กรุณาส่งต่อ 10 คน แล้วคุณจะ… พอได้หรือยังครับ!!!

ไม่นานก่อนหน้านี้ผมได้เขียนไปแล้ว Entry หนึ่ง แต่เหตุการณ์ที่เจอเมื่อสักครู่มันเหลืออดจริงๆ ก็เลยมาเพิ่มอีก entry สั้นๆครับ หุหุ

เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่าในขณะที่ผมกำลังท่องเว็บหาธีมหาปลั๊กอินมาลงบล็อกเพลิน กำลังทำอะไรเพลินอยู่นั้น เจ้ากรรมก็มีเพื่อนผมทักมา ด้วยข้อความแบบนี้

???? says:

 • วันนี้วันพระจันทร์เต็มดวง และสวยที่สุดในรอบ10ปี ซึ่งสามารถขอพรจากพระจันทร์ได้ หากคุณได้รับข้อความนี้ ให้คุณส่งต่อให้คนที่คุณ และเป็นห่วงเป็นจำนวน 10 คน ภายในเวลา 1200 วินาที หากคุณทำได้พรที่คุณขอก็จะเป็นจริง หากคุณไม่เชื่อและไม่ทำ คนที่คุณรักเขาอาจจะเกลียดคุณก็ได้ (ห้ามส่งกลับคืน จ้ะ)

โอ้ คราวก่อนตอนพระพี่นางเสียก็มี ตอนพระจันทร์ยิ้มก็มี มาพระจันทร์โตมันก็ยังมี !!! แต่เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาแล้วครับ มีห้ามส่งกลับด้วย !!! (สงสัยเอาไว้กันที่โดนผมฟลัดเข้าเมล์บ็อกซ์ไปราวแสนกว่าฉบับเมื่อคราวก่อน) ด้วยอารมณ์ที่ผมเป็นคนรำคาญการ Forward ไร้สาระอย่างนี้อยู่ในตัว (+ปากหมา) ผมจึงตอบกลับไปดังนี้

Overseas from coast to coast. To find the place I love the most. says:

 • สาเหตุที่พระจันทร์มีขนาดใหญ่กว่าปกตินั้นมาจากการที่ดวงจันทร์โคจรเข้ามาใกล้กับโลก
  มากกว่าปกติ ผลที่จะเกิดตามมาก็คือปรากฏการณ์น้ำขึ้นและน้ำลง ที่จะขึ้นและลงมากกว่าปกติ เนื่องจากโลกได้รับผลจากแรงดึงดูดของดวงจันทร์มากกว่าปกติ ทั้งหมดนี้เป้นปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

จากนั้นก็ได้รับคำตอบสั้นๆว่า “สาธุ” แค่นั้นจริงๆครับ แล้วก็ไร้ซึ่งสัญญาณสิ่งมีชีวิต เอ๊ะ หรือผมให้ข้อมูลผิดหว่า?

ก็อยากฝากเพื่อนๆครับ ว่าก่อนจะส่งต่อข้อความอะไรต่างๆ ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณกันสักนิด อย่าให้คำว่า “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่” มาปิดกั้นการใช้ความคิดครับ ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ชอบการ Forward ข้อความทำนองนี้สักเท่าไหร่ (ดวงจันทร์เป็นดาวบริวารของโลกนะครับ ผมว่าถ้าขอพร ขอพรจากโลกหรือดวงอาทิตย์ยังฟังดูเข้าท่ากว่าเลย) ยังไงก็ฝากเพื่อนๆไว้ด้วยนะครับ เกี่ยวกับเรื่ิองการส่งต่อข้อความนะครับ

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

2 Replies to “กรุณาส่งต่อ 10 คน แล้วคุณจะ… พอได้หรือยังครับ!!!”

 1. โดนจริงๆครับ
  ผมล่ะรำคาญจริงๆ
  ส่งกลับไปด่าแล้ว ก็ยังมีรุ่นใหม่ส่งมาอีก
  ..
  สะท้อนปัญหาการศึกษาของสังคมไทย
  ..
  ปลง

  Reply

 2. โครตจะแมนทั้งๆที่โครตจะแมน(ชอบมุขนี้มากขอบอก) กร๊าก…..สุ๊ดยอด

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *