กรุณาส่งต่อ 10 คน แล้วคุณจะ… พอได้หรือยังครับ!!!

ไม่นานก่อนหน้านี้ผมได้เขียนไปแล้ว Entry หนึ่ง แต่เหตุการณ์ที่เจอเมื่อสักครู่มันเหลืออดจริงๆ ก็เลยมาเพิ่มอีก entry สั้นๆครับ หุหุ

เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่าในขณะที่ผมกำลังท่องเว็บหาธีมหาปลั๊กอินมาลงบล็อกเพลิน กำลังทำอะไรเพลินอยู่นั้น เจ้ากรรมก็มีเพื่อนผมทักมา ด้วยข้อความแบบนี้

???? says:

  • วันนี้วันพระจันทร์เต็มดวง และสวยที่สุดในรอบ10ปี ซึ่งสามารถขอพรจากพระจันทร์ได้ หากคุณได้รับข้อความนี้ ให้คุณส่งต่อให้คนที่คุณ และเป็นห่วงเป็นจำนวน 10 คน ภายในเวลา 1200 วินาที หากคุณทำได้พรที่คุณขอก็จะเป็นจริง หากคุณไม่เชื่อและไม่ทำ คนที่คุณรักเขาอาจจะเกลียดคุณก็ได้ (ห้ามส่งกลับคืน จ้ะ)

โอ้ คราวก่อนตอนพระพี่นางเสียก็มี ตอนพระจันทร์ยิ้มก็มี มาพระจันทร์โตมันก็ยังมี !!! แต่เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาแล้วครับ มีห้ามส่งกลับด้วย !!! (สงสัยเอาไว้กันที่โดนผมฟลัดเข้าเมล์บ็อกซ์ไปราวแสนกว่าฉบับเมื่อคราวก่อน) ด้วยอารมณ์ที่ผมเป็นคนรำคาญการ Forward ไร้สาระอย่างนี้อยู่ในตัว (+ปากหมา) ผมจึงตอบกลับไปดังนี้

Overseas from coast to coast. To find the place I love the most. says:

  • สาเหตุที่พระจันทร์มีขนาดใหญ่กว่าปกตินั้นมาจากการที่ดวงจันทร์โคจรเข้ามาใกล้กับโลก
    มากกว่าปกติ ผลที่จะเกิดตามมาก็คือปรากฏการณ์น้ำขึ้นและน้ำลง ที่จะขึ้นและลงมากกว่าปกติ เนื่องจากโลกได้รับผลจากแรงดึงดูดของดวงจันทร์มากกว่าปกติ ทั้งหมดนี้เป้นปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

จากนั้นก็ได้รับคำตอบสั้นๆว่า “สาธุ” แค่นั้นจริงๆครับ แล้วก็ไร้ซึ่งสัญญาณสิ่งมีชีวิต เอ๊ะ หรือผมให้ข้อมูลผิดหว่า?

ก็อยากฝากเพื่อนๆครับ ว่าก่อนจะส่งต่อข้อความอะไรต่างๆ ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณกันสักนิด อย่าให้คำว่า “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่” มาปิดกั้นการใช้ความคิดครับ ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ชอบการ Forward ข้อความทำนองนี้สักเท่าไหร่ (ดวงจันทร์เป็นดาวบริวารของโลกนะครับ ผมว่าถ้าขอพร ขอพรจากโลกหรือดวงอาทิตย์ยังฟังดูเข้าท่ากว่าเลย) ยังไงก็ฝากเพื่อนๆไว้ด้วยนะครับ เกี่ยวกับเรื่ิองการส่งต่อข้อความนะครับ

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

Comments