WordPress 2.7 , Doctor Who , TOP GUN หลายอย่างจังวะ -*-

หลังจากวันก่อนผมเพิ่งจะอัพเกรด WordPress ไปเป็น 2.6.5 ไปหมาดๆ ล่าสุดมาวันนี้ WordPress ก็ได้ออก WordPress 2.7 มาให้เล่นกันสักที โอ้ มันมาได้สักที !!!

สิ่งที่ WordPress 2.7 เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดจาก WordPress 2.6 นั่นก้คือ AdminCP ที่ยกเครื่องใหม่หมดครับ โดยจะย้ายเมนูไปอยู่ทางด้านข้างแทน (ท่าทางจะรู้ซึ้งถึง Wide Screen แต่ขอโทษ ผมยังใช้ 4:3 อยู่เลย -*-) รวมทั้งกล่องเครื่องมือที่ลากวางๆไปมาได้ (ผมไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไรนะ แต่เหมือน Palette ใน photoshop นั่นน่ะ)

นั่นก็เป็นหน้าตาของ ACP ใหม่ใน WordPress 2.7 ครับ หน้าตามันก็ดูไฮโซขึ้นเยอะแยะพอควรเลย (แต่ผมชอบนะ -ไม่มีจอ Wide Screen -*-)

อีกอย่างที่ผมรอมานาน (น่าจะรู้ จากที่ผมโพสต์ไว้คราวก่อน) ว่าอยากให้ WordPress สามารถอัพเกรดคอร์ตัวเองได้อัตโนมัติ ซึ่งก็มีผู้เยี่ยมชม (คุณ SE7EN) มาโพสต์บอกไว้ว่ามันจะมาใน WordPress 2.7 โอ้่ แล้วมันก็มาแล้ว ดังสวรรค์โปรดจริงๆ (แต่ยังไมไ่ด้ทดสอบ คงต้องรอ WordPress 2.7.1 มานั่นแล จึงจะได้่ทดสอบ)

เอาล่ะ เปลี่ยนเรื่องดีกว่า (เปลี่ยนเรื่องกลางอากาศ !?!?) พักนี้ผมติดซีรี่ส์ BBC ชุดหนึ่งเป็นพิเศษครับ นั่นก็คือ Doctor Who นั่นเอง (ที่ฉายทางช่อง 7 ตอนบ่ายๆนั่นแล) ติดไม่ติดก็ตามหามาดูได้ 2 Seasons แล้วล่ะ หุหุ (มีทั้งหมด 4 Seasons ไม่รวมเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ – ย้อนกลับไปได้ถึงปี 1963 โน่นแน่ะ !!!)

เรื่อง Doctor Who นั้นจะเกี่ยวกับ Time Lord คนหนึ่ง (ซึ่งเป้นคนสุดท้าย) ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าชื่อจริงๆของเขาเนี่ยชื่ออะไร ซึ่งปกติเขาจะเรียกตัวเองว่า The Doctor (ใน Season 1 แสดงโดย Christopher Eccleston ส่วนใน Season 2 เป็นต้นมา นำแสดงโดย David Tennant – คือในเรื่องเนี่ย the doctor จะสามารถเปลี่ยนเซลล์ในร่างกายได้ แล้วก็บรู้ม! กลายเป็นโกโก้ครั้นช์! เอ้ย กลายเป็นอีกคน -*-)

ไอ้ตู้โทรศัพท์ (เขียนว่าป้อมยาม แล้วก้มีคำว่าโทรศัพท์สาธารณะ ตกลงมันคือ – -?) ข้างหลังนั่นคือยานอวกาศของ The Doctor ครับ มันมีชื่อว่า TARDIS (Time And Relative Dimension(s) In Space : ทาร์ดิส) ครับ เห็นเป็นกระปุกๆแบบนี้ ข้างในก็ค่อนข้างกว้างเลยครับ ว่าแล้วก็เชิญชมครับ

นอกจาก TARDIS แล้ว The Doctor ยังมีของเล่นเมพๆอีกอย่าง นั่นคือ Sonic Screwdriver ครับ ซึ่งมันจะสามารถใช้ปลดล็อคอุปกรณ์ทุกอย่างที่สามารถแงะได้ และยังสามารถใช้ทำอะไรได้อีกมากมายหลายอย่าง (พอๆกับที่ R2D2 ทำได้เลยล่ะ) หน้าตาของมันเป็นดังนี้ครับ

ส่วนเรื่องราวของซีรี่ส์ Doctor Who (โอ้ เขียนมาตั้งยาว เพิ่งจะเข้าเนื้อเรื่อง !!!) ก็จะไม่มีอะไรมากครับ ก็คือ The Doctor จะเดินทางไปกับผู้หญิงคนหนึ่งตลอด (และเปลี่ยนค่อนข้างบ่อยด้วย – -“) ไปตามช่วงเวลาต่างๆ แล้วเจ้ากรรมก็คือมันจะไม่เคยราบรื่นเลย ต้องมีปัญหามาให้แก้ตลอด (ทำนองเดียวกับเด็กนรก เอโดงาวา โคนัน – ไปไหนมีแต่คนตาย) ซึ่ง The Doctor และผู้ร่วมเดินทางก็จะต้องช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆนั้นนั่นแหละครับ (เค่เนี๊ย )

เออ แล้วนอกจาก Doctor Who อยู่ๆนึกไงไม่ทราบ ก็ขุดเอาหนังเกี่ยวกับเครื่องบินรบสุดคลาสสิคเรื่องหนึ่ง ที่เคยทำให้วัยรุ่นอเมริกันคลั่งอยากเข้าทัพอากาศมาแล้ว นั่นคือเรื่อง TOP GUN ครับ (ภาพยนตร์ปี ’86 โน่นแน่ะ)? เนื้อเรื่องไม่ขอเล่า ขี้เกียจ แต่อยากบอกว่าเพลงมันเพราะดีครับ

Berlin – Take my Breath away

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *