มีคนจาก Global Advertrise ติดต่อมาแน่ะ

เมื่อสักครู่นี้ มีคนจาก Global Advertise ติดต่อมา (ตอนแรกเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนน่ะ พอแฏิเสธไป พี่เขาก็ให้พี่อีกทีนึงคุยให้) ซึ่งก็ตามสูตร ให้ไปที่บริษัท ขอข้อมูลอะไรก็ไำม่ให้ เลยไปค้นๆข้อมูลในเน็ตมา เอ่อ หาเว็บมันไม่เจอด้วยว่ะ (เวร)

คือส่วนตัวผมเนี่ย ถ้าจะชวนผมไปฟังอบรมอะไรผมไม่ว่าหรอก แต่ให้ข้อมูลมาก่อนก็ยังดีนะ แต่ว่านี่ผมไม่ได้ข้อมูลอะไรเลย นอกจากคอยคอนเฟิร์มออร์ดอร์ (ให้กูขายของ ) ทำงานวันละสองสามชั่วโมง ได้เดือนละสองแสนห้่า (โอ้ แล้วถ้างั้นไม่รวยกันทั้งประเทศแล้วเหรอนี่ ! – เรทแค่นี้ก็เว่อร์มากแล้วครับ) จากนั้นก็ชวนไปบริษัทลูกเดียว ขอข้อมูลอะไรก็อ้างลิขสิทธิ์

เคืองจัดครับ ว่าแล้วก็พึ่งพี่กู(เกิล) หาข้อมูลเกี่ยวกับไอ้เจ้า Global Advertise นี่ อืมม ไม่ค่อยเจอแฮะ แต่เจอก็เด็ดๆแฮะ ยกตัวอย่าง

ดีค่ะ คุณ Admin ดีที่เข้ามาอ่านก่อนนะเนี่ย ไอ้ Global Ad เนี่ยเพิ่งโทรมานัด ด้วยความสงสัยว่ามันทำธุรกิจอะไรก็เลย Search ดู ธุรกิจแบบนี้เยอะมักจะลงประกาศเวอร์ ๆ ดิฉันเคยเจอประกาศสมัครงานแบบงานธุรการประจำออฟฟิศ ทำงาน จ-ศ เงินเดือนหมื่นกว่า ๆ ค่ะพอเข้าไปสัมภาษณ์ก็เป็นแบบนี้แหละ มันก็จะวาดแผนธุรกิจบ้าบอคอแตกให้ดู เคยเจอมาแล้ว 3 ที่ บอกได้เลยว่ามีวิธีการลวงเราเข้าไปแบบคิดไม่ถึง ล่าสุดก็ส่งเมล์วันละ 500 บาท นี่แหละค่ะ เหมือนเดิมวาดแผนธุรกิจให้ดูให้หาสมาชิก เสนอโปรดักส์ เป็นน้ำผลไม้เข้มข้นสกัดทั้งเปลือก กินแล้วหายจากนู่นนี่นั่น มีกาแฟด้วยค่ะ…

จากที่นี่ : http://herbalife.smf4u.com/index.php?topic=117.5

มันไม่ได้เป็นธุรกิจลูกโซ่นะเราไปฟังมาแล้ว มันเป็นธุรกิจขายตรง แต่สำหรับตำแหน่งสูงๆ ก็จะได้รับค่าลิขสิทธิ์ 5% จากบริษัทแม่ แต่ไม่ได้กินเงินเป็นทอดๆจากสาขาของตัวเอง ค่าลิขสิทธิ์คือ ค่าที่คนตำแหน่งสูงๆ สอนให้สาขาตัวเองทำงานเป็น ขายเป็น ดูแลลูกค้าเป็น ทางบริษัทแม่ จึงเห็นความสำคัญตรงนี้ จึงให้ค่าลิขสิทธิ์เป็นสิ่งตอบแทน เพื่อให้เป็นแรงจูงใจแก่คนทำงาน เพื่อเขาจะได้มีแรงจูงใจ และมีความสุขในงานที่ทำ….แต่เราไม่ได้ทำงานนี้นะ เพราะไม่มีเวลาทำกำลังเรียนอยู่อ่ะ ก็น่าเสียดายเหมือนกัน…

จากที่นี่ : http://www.jobbkk.com/th/relax/webboard/viewtopic.php?id=3927

อืมม น่ากลัวแฮะ – -” (ที่จริงก็เจอน่ากลัวๆอีกมาก ส่วนคนที่มาบอกว่าได้จริง ส่วนมากก็เหมือนแค่ปกป้อง แล้วก็ว่าคนที่บอกว่าหลอกลวง สงสัย Global Advertise มันจะศักดิ์สิทธิ์แบบ Apple :P)

คือส่วนตัวผมไม่ทราบหรอก ว่า Global Advertise มันจะจริงหรือหลอก (แต่ส่วนมากที่เจอข้อมูลมา ออกแนวจะจะหลอกลวง -*-) แต่ผมรู้ได้อย่างหนึ่งเกี่ยวกับบริษัทนี้ ว่ามันไม่น่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก? ขอข้อมูลประกอบการตัดสินใจ มันก็ไม่ให้ผม ชวนให้ผมไปบริษัทมันอย่างเดียว (แน่นอน ว่ามันไม่ฟรีแน่ๆ ! เจอมากี่รายๆก็เสียค่าอบรม) แล้วไอ้อย่างนี้จะให้ผมเชื่อถือคุณได้อย่างไรครับ

ปวดกบาลว่ะ เออ มันอาจจะไม่ใช่ลูกโซ่ แต่มันก็ขายตรงนี่แหละวะ (เป็นไปไม่ได้หรอก ที่จะแค่ไปนั่งเสนอหน้าที่บริษัท นั่งส่งเมล์ไปวันๆ แล้วจะรวยนั่นน่ะ) ว่าแล้วก็ทำเว็บให้เสร็จดีกว่า เฮ้อ $1000 รออยู่

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

Comments