ตระเวณกรุง นิดนึง

เมื่อวานนี้ (4 เมษายน) ผมไปงานมาสองงาน คือ CAPSULE Event #8 และ National Book Fair?2010 (สัปดาห์หนังสือ นั่นแล) สิ่งที่ผมได้จากสองงานนี้ คือภาพสาวคอสเพลย์ และ หนังสือ ! (แล้วเอ็งจะเอาสูตรกับข้าวและรถยนต์เรอะ )

ตามที่วางแผนไว้ คือจะไปที่ capsule ก่อน จบ capsule (กำหนดการคือ 16:00) แล้วจะร่อนไปงานหนังสือต่อ แต่ด้วยว่าเหตุการณ์พลิกผัน …เล็กน้อย กว่าจะเลิกจากงาน capsule ก็ปาไปเกือบหกโมงเย็น

ทีนี้มันมีเรื่องให้ตระเวณกรุงนิดนึง สืบเนื่องจากแถวๆคืนวันที่ 3 หมีโทรเข้ามา บอกว่า “ตอนเช้า ให้แวะไปที่แพลตตินั่ม แล้วซื้อถุงเท้ายาวเหนือเข่าสีดำไปฝากด้วย” สืบเนื่องจากเธอไปแต่งคอสเพลย์น่ะ ก็เออ โอเค รับปากไป ไมไ่ด้คิดอะไร แค่ถุงเท้าคู่นึง

แต่พอเปิดแมพแค่นั้นแหละ เฮ้ย แถวนั้น เสื้อแดงมันชุมนุมนี่หว่า…

สรุปคือ “แพลตตินั่มปิด” !!

ปล.ด้วยเหตุนี้ ทำให้ตอนนี้ผมเกลียดเสื้อแดงครับ :P

วันที่ 4 ผมเลยออกจากบ้านแต่เช้า นั่งนั่งเอ๋ออยู่ที่แมคโดนัลด์สาขาเซ็นเตอร์วัน รอห้างเปิด พอใกล้เวลาก็เดินหาจากร้านแถวๆนั้น พบว่าไม่เจอ ห้างเปิดก็เลยลองเดินหา (ตั้งแต่ห้างเปิดนั่นแหละ !) ก็ยังไม่เจอ สุดท้ายเลยต้องนั่ง BTS ไปลงหมอชิต แล้วมุดดินต่อ MRT ไปพหลโยธิน สู่ห้างยูเนียนมอลล์ ซึ่ง มันเปิด 11 โมงครับ !!!

แต่โชคดีนิดนึงคือเมื่อห้างเปิด ผมเดินเข้าไป เจอร้านนึงที่ชั้นแรก (เลยสเวนเซ่นไปนิดนึง) ชื่อร้าน Hip อะไรสักอย่าง เดินๆไปก็จ๊ะเอ๋ เจอทันทีกับถุงเท้าแบบที่เสด็จหมีต้องการ ก็จัดการสอยมาหนึ่งคู่ แล้วหาอะไรกินนิดหน่อย แล้วก็เดินทางกลับไปยัง BTS สุรศักดิ์

เมื่อถึงสุรศักดิ์ ผมก็รอเสด็จหมีต่อไป ตอนถึงสถานี เสด็จหมีเพิ่งจะไปถึงสถานีอ่อนนุช และกำลังจะขึ้น BTS ซึ่งเรื่องซวยก็ตามมาอีก คือเธอลืมเอากระโปรงคอสเพลย์มา ! ก็เลยต้องรอให้น้องสาวเอามาให้ สรุปเวลา เสด็จหมีมาถึงสุรศักดิ์ก็บ่ายสองโมงครึ่ง…

มาถึงก็จัดแจงไปแต่งตัวเปลี่ยนชุด แล้วไปถ่ายรูป (มันก็มีพี่ที่ถือ DSLR มานะ ผมล่ะโคตรอิจฉา มีแต่ Compact ก่งก๊ง แถมคนถ่ายก็กากอีกแน่ะ) ซึ่งผมเก็บรูปมาเยอะพอตัวอยู่ (แต่ชัดๆมีไม่กี่รูป ถ่ายไปถ่ายมา หลังๆเบลอและซีด ไม่ต่างจากล้องมือถือ เวรกรรม)
ปล.ไทกะมีสองคนแฮะงานนี้

และแล้วมันก็ผิดแผนไปนิดหน่อยสำหรับงานหนังสือ ผมกะว่าเมื่องาน capsule เลิก (สี่โมงเย็น) ก็จะไปที่งานหนังสือในทันที แต่แล้วกว่าจะเลิกเกือบๆหกโมงเย็น (หมายถึงเลิกถ่ายรูปนะ ฮ่าๆ)

มาที่งานหนังสือ เดินตระเวณได้สักพัก (เพราะมันจะเลิกสามทุ่มแล้ว) ก็ได้หนังสือนิยายมาสามเล่ม นั่นคือ Artemis Fowl ภาค Time Paradox และ เพชรพระอุมาฯ อีกสองเล่ม (สองและสาม แต่ค้นพบความจริงว่าผมกำลังอ่านเล่มสามอยู่ ไม่มใช่เล่มสอง – -“) หมดเงินไป 606 บาท (150×2 สำหรับเพชรพระอุมา และ 306 สำหรับอาร์ทิมิส)

ปล.ถ้าผมมี DSLR อาจจะมีรูปสาวแว่นจากงานหนังสือมาฝากใครหลายๆคน ฮ่าๆ
ปล.อ่านอาร์ทิมิสจบแล้ว สนุปมาก ตามอ่านมาตั้งแต่เล่มแรก

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

2 Replies to “ตระเวณกรุง นิดนึง”

 1. ไม่ใช้กล้องSLRก็ไม่เห็นจะเกี่ยวเลย
  เราก็ใช้มาตั้งแต่กล้องฟีล์มปัญญาอ่อน
  มาเป้นเรนจ์ไฟน์เดอร์
  จนตอนนี้ก็ใช้SLRแล้วก็เลนส์Lแล้ว
  แต่ก็ยังเอากล้องคอมแพคมาใช้บ้างเลย
  อย่าคิดมาก

  Reply

  1. กล้องกาก + คนกาก = โคตรกาก ครับ

   เลยอยากได้กล้องดีๆ มากลบความกากของตัวเอง :P

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *