ถ้าไม่ติดธง คุณคือเสื้อแดง

เรื่องมันเริ่มจากเมื่อวาน มีพี่คนนึง cc ข้อความในทวิตเตอร์ข้อความหนึ่งมาให้ ว่า “ถ้าใครไม่อยากตาย ให้ไปติดธงซะ” (เป็นไอคอนรูปธงชาติเล็กๆ ติดใน avatar ในทวิตเตอร์) ผมจึง reply กลับไป ราวๆ ว่า ไม่ขอติดแล้วกัน รอกฎหมายบัญญัติก่อน (ผมเองก็กวนส้นเท้าใช่เล่นนะนี่) แล้วเขาก็ reply กลับมา ว่า “ใครไม่ติดธงชาติ คือเสื้อแดง”

ดราม่ามันเกิดจากตรงนี้แหละครับ ด้วยความสงสัยของผม ทำไมไม่ติดธงชาติต้องเป็นเสื้อแดง จะแบ่งแยกทำไม คนไทยก็คนไทยด้วยกัน จากนั้นผมก็เริ่มโดนเจ้าของข้อความ (และแนวร่วมอีกสองสามคน) ร่วมกันรุม เริ่มจากว่าผมเป็นพวกไม่รักชาติ ไม่ใช่คนไทย เป็นเสื้อแดง และที่สุดก็ลามปามไปถึงบุพการี

ช่างมันเถอะ ผมไม่ได้ติดใจอะไรกับเรื่องดราม่านี้นัก (มันแค่เรื่องผมไปนั่ง feed troll เล่นธรรมดา แค่นั้นแหละ เหอๆ) คือว่าผมเขียน Entry นี้ขึ้นมา เพราะแค่สงสัยว่า เมื่อคนเราเห็นต่างกัน จำเป็นจะต้องถูกยัดเยียดให้เป็นฝั่งตรงข้ามไปเลยอย่างนั้นหรือ ที่จริงแล้วผมไม่ใช่เสื้อแดง (และผมก็ไม่เหลือง นะครับ :) ) แต่ที่สุดแล้ว จากการที่ผมเห็นต่างกับเขา ก็กลายเป็นว่าผมถูกพวกเขายัดเยียดให้เป็นเสื้อแดงไปเรียบร้อยแล้วครับ

ทั้งเรื่องของการติดธงบน Avatar ใน Twitter ที่ว่า “ใครไม่ติดธง คือเสื้อแดง ใครไม่ติดธง ไม่รักชาติ” ผมอยากถามความคิดเห็นของผู้ที่หลงเข้ามาหน่อยครับ ว่าคิดอย่างไรกันกับเรื่องแบบนี้

ขอความเห็นหน่อยนะครับ :)

อ้อ เอาว่าใครจะติดธงก็ติดไปเถอะครับ? แต่ไม่อยากให้ติดเพราะเหตุผลว่า “คนที่ไม่ติด คือเสื้อแดง” หรือ “ใครไม่ติด ไม่รักชาติ” หรือเหตุผลอะไรก็ตามที่อยู่ในข่ายตรรกะเมพนะครับ ยังไง เราทุกคนก็คนไทยเหมือนกัน :)

ปล.ดราฟท์ review Azurea ไว้เป็นอาทิตย์แล้ว ยังไม่เสร็จเลย เวรกรรม

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

Comments