สงกรานต์ สงกรานต์ สงกรานต์ !

ปีนี้เป็นปีที่สอง ที่ได้ออกไปเล่นสงกรานต์อีกครั้ง (หลังจากปีที่แล้วไปหนาวสั่นมาแล้วครั้งหนึ่ง)

ปีนี้ไปสองวันครับ จากปีที่แล้วที่ไปแค่วันเดียว (ปีหน้าคงสามวัน เหอๆ) ไปกันวันแรก นัดกับเพื่อนที่ รร เอาไว้ และนัดกับ อ.ฝรั่ง ที่ รร เอาไว้เช่นกัน ผมไปถึงตั้งแต่บ่ายๆ ได้มั๊ง ซึ่งก็เดินเล่นไปแล้วรอบนึง และเข้าไปในซอยตรงข้าม C.P.Tower ซึ่งมีอาสากู้ภัยไปฉีดน้ำเล่นกันอยู่ ขอบอกว่าในนั้นสนุกมาก (แต่มันโคตรอโคจรเลยเธอว์)

เสร็จแล้วสักพักก็เดินออกมาหน้า C.P.Tower เพราะ Andy โทรมาบอกว่ามาถึงแล้ว ก็เลยไปรออยู่ตรงนั้น แล้วสักพักเพื่อนที่ รร ก็โทรมา บอกมาถึงแล้วเช่นกัน ก็เลยยืนรอกันต่อตรงนั้น จนเจอเพื่อน ก็ไปเล่นกันต่อ (ที่มากันก็มีมาร์ เป้ แบงค์ หมาจู พีท+แฟนมัน ตอนหลังมียูโกะกับทูมาเสริมอีก) เดินวนเข้าซอยอโคจรไปอีกสองรอบ สนุกมาก ไปยืนกันท้ายซอย มีดีเจมาเปิดเพลง สนุก ฮ่าๆ

จากคนหนึ่งถึงอีกคน ผลลงเอยจบก็เหมือนกัน “คือฉันเจ็บ”
 

มากับ Andy เหล้าเบียร์ไม่ต้องพูดถึง รายนี้นิยมอยู่แล้ว ฮ่าๆ

วันนี้ถือแป้งเป็นออพหลัก เดินปาดหน้าสาวๆ กันสนุกมือเลย ก็สนุกดี แต่ไปๆ มาๆ กลายเป้นแยกกันเป็นสองกลุ่มซะงั้น (แยกไปตอนไหนก็ไม่รู้ด้วยสิ) สักหกโมงทุ่มนึงก็ไปยืนรอกันอยู่บนสกายวอร์ค ซึ่งมีเพื่อนมาเพิ่ม (พวกนี้เล่นรอบดึก และว่าจะไปต่อ RCA กัน) ส่วนกลุ่มแรกก็แยกกลับบ้านกันมา

ปล.วันนี้เดินฝ่าดงเกย์ ไอ้มาร์ค (ตัวล่อเกย์) เกือบโดนเกย์ฉุด โดนไมเคิลแจ็คสันไปทีนึงด้วยแน่ะมัน !

วันที่ 14 วันนี้นัดไว้สองกลุ่ม คือเพื่อนที่ รร และเสด็จหมี (ซึ่งหิ้วน้องสาว กับเพื่อนมาอีกสองคน เจน ซับกับฟี่ ไอ้สองคนนี้นอกจากชื่อแปลก พฤติกรรมก็แปลกครับพี่น้อง)? วันนี้ถือปืนฉีดน้ำเป็นออพหลัก มีถังแป้งเป็นออพเสริมด้วย (สุดท้ายก็กูนี่แหละ ที่หิ้วถังแป้ง เวรกรรม) ซึ่งวันนี้มันก็อาถรรพ์อีกแล้ว อยู่ๆก็แยกกันเป็นสองกลุ่มซะงั้นน่ะเฮ้ย (ผม เสด็จหมี กับซับ แล้วฟี่ไปกับเจน+เพื่อนเจนอีกคน) เดินเล่นไปแม่งก็มีเรื่องใจกล้าหน้าด้านเดินขึ้น ถ้าตอนนั้นเห็นเร็ว+ไม่อึ้ง คงมีเรื่องกลางสีลมไปแล้วแน่นอน

I never know what the future brings. but I know you’re here with me now.
 

วันนี้ไม่ได้มีอะไรมาก เดินวนอยู่แถวๆรถดับเพลิงหลายรอบมาก ตอนหลังก็ไปกินของดีวันสงกรานต์กันในซอยคอนเวนท์

เล่นกันไปสักพัก (โฉบๆอยู่ตรงรถดับเพลิงล่ะ ฉีดกันจนเห็นสายรุ้งวิ้งกันเลยทีเดียว) ตา Andy ก็โทรมาอีกแล้วครับ พี่แกมาอีกแล้ว ฮ่าๆ ก็ไปรอแกกันอยู่แถวๆ C.P.Tower ซึ่งระหว่างนั้นก็รอเพื่อนที่ รร ด้วย (กลุ่มพี่ป๋อง ตั้ม เพชร อัส) ซึ่งรอมันเป็นชาติ ก็ไม่มาสักที ระหว่างนั้นก็เล่นกันอยู่หน้า C.P.Tower ซึ่งดูแล้วฟี่กับแอนดี้มันไปกันได้ดีเลยทีเดียว

ระหว่างยืนอยู่หน้า C.P.Tower เพื่อรอกลุ่มพี่ป๋อง (ซึ่งไม่มีวี่แววจะมาสักที) อยู่ๆพี่ป๊อปก็โทรมาหาหมี แว๊บๆ โผล่มาแล้ว (เร็ววุ้ย) เออ ก็เล่นกันอยู่แถวนั้นไป (พี่แกหายไปไหนกับเจนไม่รู้) จนที่สุดเดินออก ผ่านหน้ารถดับเพลิง ก็แยกกันอีกแล้วครับพี่น้อง เหลือผม เสด็จหมี ซับ แล้วก็แอนดี้ ซึ่งแยกไปหาเพื่อนอีกทีหนึ่ง สุดท้ายเหลือผม เสด็จหมี และัซับ ที่ไปนั่งกันอยู่บนชานชาลา BTS รอรถไปอ่อนนุชเพื่อกลับบ้าน

ลากกันมาลง BTS อ่อนนุช ก็แวะกินก๋วยเตี๋ยวกันแถวนั้น ก็อร่อยครับ (แต่กุ้งทอดไม่อร่อยเลย) กินเสร็จนั่งคุยกันสักพัก ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ซับก็ขึ้น BTS กลับอโศก ฟี่ขึ้นรถกลับบางพลี เจนกับเสด็จหมีขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน ส่วนผมขึ้น 1013 กลับหัวตะเข้ แล้วต่อรถเข้าบ้าน หลับเป็นตาย !

ปล.ระหว่างรออยู่บนชานชาลา มือถือของเสด็จหมี เจน และซับ ต่างโดนน้ำจนเอ๋อไปตามๆกัน (รู้วึกจะโนเกียทั้งนั้น) ส่วนน้องอิฐมอญของผม ทั้งน้ำทั้งแป้ง ยังอยู่ได้สบายๆ ไม่สงสัยในความเป็นพิมพ์นิยมของมันเลย ให้ตายสิ

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

2 Replies to “สงกรานต์ สงกรานต์ สงกรานต์ !”

  1. เพลง รักเธอไปทุกวัน เพราะๆๆๆๆ
    ชอบๆๆๆๆ
    ;P

    Reply

  2. ผมไม่ได้ออกไปไหนเลยครับ พูดง่ายๆ คือไม่เปียกเลย ฮาๆๆ

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *