บันทึกมิถุนา

พูดตรงๆ ว่าเดือนนี้ผมไม่รู้จะเขียนอะไรลงบล็อกดี ผมดราฟท์เรื่องเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ทิ้งไว้สี่ห้าอัน แต่ทำท่าว่าที่สุดคงจะได้ลบทิ้ง ยอมรับจากใจจริงว่าผมไม่ค่อยจะมีอารมณ์เขียนเรื่องเกี่ยวกับไอทีสักเท่าไหร่ในช่วงเวลานี้ เอาเถอะ ก็มานั่งเล่าเรื่องราวในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้วกัน

เดี๋ยวก่อน เริ่มมิถุนามาวันที่ 1 ผมจำได้ว่ามีรุ่นพี่คนนึงเกิดวันนี้ 1 มิถุนายน แต่ช่างมันเหอะ มันไม่ใช่ประเด็น

เรื่องราวในมิถุนายนมันคงเริ่มเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนเสียล่ะมัง วันนั้นเป็นวัเนกิดของคนคนหนึ่ง ถ้าจำไม่ผิดก็วันที่ 5 ไปซื้อของขวัญวันเกิดให้ เป็นตุ๊กตาหมี ขนาดยักษ์ (สูงราวๆ เมตรหนึ่ง – คนรับสูงราวๆเมตรครึ่ง) คืนนั้นก็โทรคุยกัน โดดข้ามเที่ยงคืนไปตอนไหนไม่รู้ตัว มัวแต่ดูรูปคอสของเธออยู่ มานึกได้ว่าเข้าวันที่ 6 แล้วตอนเธอทัก

Happy Birthday นะ

มันมีเรื่องเล็กๆ เกิดขึ้นนิดนึงตอนผมเลือกซื้อของขวัญ จริงแล้วต้องการจะซื้อ 2 อย่าง คือ ไอ้ยักษ์ กับ ตุ๊กตาแกะนุ่มนิ่ม ซึ่งไอ้ตุ๊กตาแกะนุ่มนิ่มตัวนี้ผมจำได้ว่าวันก่อนที่ไปซื้อโน๊ตบุ๊คของเธอ เธอไปเห็นเข้าแล้วบอกว่ามันน่ารักมาก อยากได้ วันนั้นผมเลยกะจะไปซื้อไอ้แกะนุ่มนิ่มตัวนี้

แล้วกัน โดนคนซื้อไปแล้ว

ผมมานั่งก่นด่าตัวเอง ว่าน่าจะมาซื้อให้เร็วกว่านี้ ไม่งั้นคงได้ซื้อไปฝากแล้วแน่นอน จนผมโทรคุยกับเธอแหละ ก็รู้ว่า เธอนั่นแหละ ที่เป็นคนมาซื้อไปเอง เรื่องก็เอวังประการฉะนี้

อีกเรื่องหนึ่งคือผมบ่นๆ เอาไว้เล็กน้อยเมื่อตอนไปดูมนุษย์เตารีดภาคสอง ว่า Prince of Persia มันน่าดูนะ ก็เลยว่าวันหนึ่ง เธอก็ชวนไปดู Prince of Persia ดีจัง ได้ดูหนังอีกแล้ว

เอาล่ะเลิกจิ้น ไม่ได้ไปกันสองคนครับ แฟนเก่าเธออีกคน…

เรื่องน่าดีใจอีกนิดหนึ่งคือตอนเราไปซื้อตั๋ว Prince of Persia? พนักงานขายตั๋วเสนอตั๋วล่วงหน้า Twilight Eclipse เข้ามา ด้วยว่า ไปดูวันไหนรอบไหนก็ได้ มองหน้ากันถามจะเอาหรือเปล่า เธอก็พยักหน้า (ท่าทางจะติดใจ Twilight New Moon ฉากที่ไอ้หมาป่ามันถอดเสื้อ – แหม กรี๊ดกันลั่นโรง) สุดท้ายก็สอยตั๋วล่วงหน้ามา 2 ที่ ปัจจุบันนี้ก็เก็บไว้กับเธอนั่นแหละ อยู่กับผมเดี๋ยวเป็นซากแน่นอน

จริงแล้วผมมีเรื่องอยากจะเล่าเยอะแยะมากมาย แต่ว่าขอหยุดเอาไว้บ้าง เดี๋ยวจะหาว่าผมบ้า (ซึ่งมันก็ใกล้แล้ว) เอาว่าเดี๋ยวจากส่วนนี้ต่อไปจะเขียนเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับ “เธอ” ก็แล้วกัน

อ้อ “เธอ” ไม่ใช่แฟนผมหรอกครับ…

วันที่ผมเขียนเอ็นทรีนี้ คือวันที่ 24 มิถุนายน ย้อนกลับไป 78 ปีก่อน วันที่ 24 มิถุนายน ปี พ.ศ. 2475 (แรม 6 ค่ำ เดือน 5 ถ้าผมอ่านปฏิทินไม่ผิด) เป็นวันที่คณะราษฎร ทำการปฏิวัติระบอบการปกครอง จากระบอบสมบูรณายาสิทธิราชย์ มาเป็นระบอบประชาธิปไตย

จบ…

อ้อ ผมชอบเพลงนี้จัง

Posted by Jirayu

WordPress Developer ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง วันไหนไม่ทำงานอยู่บ้านว่างๆ ก็นั่งเลี้ยงแมว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *