About

สวัสดีครับทุกท่านที่หลงเข้ามาได้ถึงหน้านี้ :)

ผมชื่อเล่นว่า อาร์ม (หรือที่บางคนรู้จักผมจากในทวิตเตอร์ ในนาม @jirayu – ก็ชื่อจริงผมนั่นแหละ) เจ้าของบล็อกแห่งนี้เองครับ  โดยส่วนตัวค่อนข้างสนใจในเรื่องเกี่ยวกับการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์  และหลายๆ ทีจะลามไปถึงการเขียนโปรแกรมด้วย  ซึ่งรวมๆ ผมก็มีฝีมือแค่พอไปวัดไปวาได้  ไม่ได้เก่งอะไรนัก

ที่จริงแล้วผมเริ่มหัดทำเว็บมานานมาก  นานเท่าไหร่ก็ไม่รู้ (หันมาเขียนเว็บ  หลังจากค้นพบว่าตัวเอง FAIL กับการเขียนเกมอย่างรุนแรง) แต่ไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอันนัก  จนมาลงที่บล็อกแห่งนี้  ซึ่งผมเขียนมาตั้งแต่ช่วงกลางๆปี 2008 และอัพเดทเรื่องมาตลอดจนถึงตอนนี้

บล็อกนี้เกี่ยวกับอะไร ?

ถ้าจะให้ระบุลงไปให้แน่ชัดว่าบล็อกแห่งนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร  คงจะไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากว่าผมมักจะเขียนตามอารมณ์  สนใจอะไรก็เขียนมันลงไป  แต่ถ้าส่วนใหญ่เขียนถึงอะไร  ก็คงไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี  โดยเฉพาะในเรื่องการพัฒนาเว็บไซต์  และ WordPress ครับ

บล็อกนี้ทำไปเพื่ออะไร ?

แรกสุดตอนเริ่มสร้างบล็อกแห่งนี้ขึ้นมานั้นเพื่อจะส่งเสริมให้ใช้ Freeware & Opensource แทน Proprietary ครับ (ช่วงนั้นเป็นติ่ง Opensource) แต่ไปๆมาก็มีเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวมากขึ้น  เช่นเรื่องของการพัฒนาเว็บ  และเรื่องของ WordPress (ซึ่งกลายมาเป็นเนื้อหาหลักในภายหลัง) และอีกเหตุผลหนึ่ง  คือการที่ต้องการที่สักแห่งเอาไว้บ่นอะไรยาวๆ  และย้อนกลับมาอ่านได้สะดวกๆ (ซึ่งทวิตเตอร์และเฟซบุคย้อนกลับมาอ่านได้ลำบากมาก) มันจึงเกิดเป็นบล็อกแห่งนี้ขึ้นมา

เนื้อหาต่างๆ ในบล็อกแห่งนี้ผมกล้ารับประกันว่าไม่ได้ไปลอกที่ไหนมาแน่นอน  ถ้าไปเจอใครที่ไหนเขียนด้วยข้อความเหมือนๆ กัน  อ่านแล้วข้อความคุ้นๆ ว่ามาจากบล็อกนี้  สามารถฟันธงได้เลยว่าลอกมาจากที่นี่ (ลิขสิทธิ์คุ้มครองทันทีที่เผยแพร่ผลงานนะจ๊ะ  ไม่จำเป็นต้องเอาไปจดลิขสิทธิ์)  แต่ก็ดูดีๆ ล่ะ  คนที่เขียนเรื่องเดียวกับผมก็มีไม่น้อยเหมือนกัน

สนใจอยากแลกลิงค์ ?

หากบล็อกเกอร์หรือเว็บมาสเตอร์ท่านใด  สนใจจะแลกลิงค์ (เป็นลิงค์ข้อความธรรมดานะครับ  ไม่มีแบนเนอร์) สามารถติดต่อขอแลกได้ทั้งทาง Twitter, Facebook, Email, MSN, Skype, Gtalk และอีกสารพัดวิธีที่จะนึกออก  เพื่อขอแลกลิงค์ได้ตลอดเวลาครับ (หาข้อมูลพวกนี้ได้ในหน้า Contact)

ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะแลก feed ด้วยดีหรือไม่?

แล้วถ้าจะติดต่อโฆษณา ?

คือถ้าสมมุติว่ามีใครคิดอยากลงโฆษณาในบล็อกนี้จริงๆ  ติดต่อมาได้ทุกทางเหมือนแลกลิงค์เลยครับ  จะให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งเลย  อยากแปะโฆษณาตรงไหน  จะจัดให้เต็มที่เลยครับ! (กราบงามๆ 1 ที)

ทิ้งท้าย  หลงเข้ามาแล้ว  อย่าลืมกด like แฟนเพจของบล็อกนี้นะจ๊ะ ;)